ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TRIỆU QUANG PHỤC

 TỰ HÀO VIẾT TIẾP TRANG SỬ VẺ VANG

 

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức đoàn thể có vị trí rất quan trọng trong nhà trường phổ thông, vai trò của Đoàn là xây dựng, phát triển và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường và Đoàn cấp trên. Hiểu được ý nghĩa đó, trong suốt những năm qua, lớp lớp các thế hệ đoàn viên, thanh niên trường THPT Triệu Quang Phục đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, cống hiến hết mình, như những ngọn lửa rực nhiệt huyết với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Được sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng nhà trường và Đoàn cấp trên, BCH Đoàn trường THPT Triệu Quang Phục đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của mình, tích cực tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Trong các giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần và các giờ sinh hoạt đoàn hàng tháng, các đồng chí cán bộ đoàn luôn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, không ngừng bồi dưỡng để nâng cao nhận thức, nhiệm vụ của thanh niên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ý thức học tập, bồi đắp lý tưởng sống cho thanh niên. Đoàn trường đã thường xuyên giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh tinh thần gương mẫu, tiên phong trong việc sống có kỷ luật, có văn hóa, có trách nhiệm, thực hiện nghiêm pháp luật. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà hiện tượng học sinh vi phạm nội quy trường lớp, vi phạm luật an toàn giao thông đã giảm hẳn, nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật.

           Hoạt động của Đoàn trường luôn gắn với nhiệm vụ của từng năm học và luôn có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế tình hình của nhà trường theo từng tháng, từng tuần. Kết quả được đánh giá hàng tuần và được thông báo công khai đến từng chi đoàn để rút kinh nghiệm. Kế hoạch thi đua theo chủ đề, chào mừng các ngày lễ lớn như: 20/10, 20/11, 8/3, 26/3... trong năm học được cụ thể hoá đến từng chi đoàn có phối hợp với các tổ chức Công đoàn, tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm để chỉ đạo thực hiện. Nhờ vậy, các kế hoạch của Đoàn thanh niên luôn được nhà trường thông qua, các tổ chức ủng hộ và thu được nhiều thành công. 

Với những đổi mới, tìm tòi trong cách làm, đa dạng hóa các hình thức hoạt động, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ  trong những năm qua  Đoàn trường được biết đến như một điểm sáng của hệ thống  Đoàn cơ sở của Tỉnh đoàn Hưng Yên, Huyện Đoàn Yên Mỹ. Những bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn  đối với tập thể và cá nhân trong BCH  Đoàn trường là  những minh chứng rõ rệt nhất cho công tác đoàn của nhà trường.

Kế thừa và viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường, xác định rõ vai trò và trách nhiệm, đoàn viên, thanh niên trường THPT Triệu Quang Phục luôn nguyện tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với truyền thống của ngôi trường có lịch sử và bề dày thành tích.

                                                Đỗ Trọng Hiếu

                     Phó bí thư Đoàn trường THPT Triệu Quang Phục