Tâm sự người qua đò

Uyliam Bato Dit có câu nói rất nổi tiếng: Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.”

Bao mùa phượng nở đỏ rực trôi qua, bao mùa tựu trường rộn rã, bao thế hệ học trò lớn lên, trưởng thành và thành đạt dưới mái trường THPT Triệu Quang Phục. Cũng tại nơi đây mỗi chuyến đò qua sông, mỗi thế hệ học sinh trưởng thành thầy cô của chúng em lại điểm thêm nét bạc trên mái đầu, nhưng tình cảm và nhiệt huyết mà thầy cô dành cho chúng em vẫn luôn cháy rực trong tim, đối với chúng em thật vĩ đại và trân trọng biết bao!

“Ai người đành thức đêm trường mộng

Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang

Ai thắp lửa bồ đề toả sáng

Đạo vô vi sưởi ấm cả trần gian.”

Em thường lặng đi khi thấy bàn tay chai sạm của cô, vì sự nghiệp trồng người cao cả. Đằng sau những ngày đều đặn lên lớp giảng bài, đằng sau những trang giáo án là những đêm dài miệt mài bên ánh đèn, là những ngày mưa nắng,  những ngày mồ hôi ướt đầm vai áo... Dẫu vậy mà thầy cô của chúng em vượt lên trên những nhọc nhằn và không ngại gian khổ để mang đến cho chúng em nhiều những ý tưởng hay, mới mẻ, nhiều phương pháp học tập thú vị và trên hết là vì học sinh thân yêu.

Chúng em thầm cảm ơn sự quan tâm của Cô Hiệu Trưởng, các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và tất cả các thầy cô giáo dạy bộ môn đã cho chúng em được học tập và rèn luyện trong một môi trường “ Xanh –Sạch –Đẹp” với các trang thiết bị luôn đầy đủ và tiên tiến, qua đó chúng em tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích, sâu rộng trong mọi vấn đề. Trong thời đại cách mạng 4.0 - thời đại của công nghệ, giữa thầy cô, nhà trường, phụ huynh và học sinh chúng em đã không còn khoảng cách xa, chúng em đã được lắng nghe, được bày tỏ quan điểm và được kết nối với nhau, cùng nhau xây dựng ngôi trường THPT Triệu Quang Phục “An toàn, Văn minh và Hạnh phúc”. Hơn nữa trường luôn bắt kịp xu hướng thời đại, thầy cô dẫn đường chỉ lối cho học sinh chúng em tiếp cận với sự phát triển của  Đất nước và hội nhập Quốc tế.

Sắp tới, trường THPT Triệu Quang Phục của chúng em tổ chức lễ tri ân thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường  Yên Phú xưa – nay là trường THPT Triệu Quang Phục ( 1979-2019).

40 năm - một chặng đường dài, đủ để viết lên trang sử với truyền thống lâu đời và cũng đủ để khẳng định được sự nỗ lực phấn đấu, trưởng thành của nhà trường, của biết bao thế hệ thầy cô giáo tâm huyết với nghề và 40 thế hệ học sinh đã trưởng thành từ đây. Nhân dịp lễ kỉ niệm trọng đại này,  em được xin bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn của mình cùng tất cả các bạn học sinh 11A1( khóa 2018 – 2021, cô chủ nhiệm Đặng Thanh Hải ) với những đóng góp thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh đã góp sức xây dựng vì sự phát triển của ngôi trường 40 năm tuổi, trường THPT Triệu Quang Phục.

Tự hào là một học sinh khóa 39 (2018 - 2021)  của trường, em cảm thấy mình thật may mắn khi được thầy cô tận tâm dìu dắt, có được môi trường học tập lành mạnh, bổ ích và những khoảnh khắc thời áo trắng thật đẹp, mà có lẽ sẽ là kỉ niệm tuyệt vời trong kí ức mai sau của chúng em. Chúng em sẽ ghi nhớ tâm huyết của Cô Nguyệt – Hiệu trưởng, ghi nhớ công lao vĩ đại của các thầy cô và nhà trường.

Em mong muốn bản thân sẽ cố gắng tích lũy đầy đủ các kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết ở ngôi trường THPT Triệu Quang Phục thân yêu, làm hành trang vững bước trên con đường tương lai và nhiều gian nan phía trước. Chúng em hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt khẩu hiệu“Hôm các em nay tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”, mong rằng mai sau chúng em sẽ trở lại trường là một trong những người con ưu tú, làm rạng danh ngôi trường THPT Triệu Quang Phục này!

Chúng em chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, yêu đời và yêu nghề!

Lê Thị Thúy Hiền 11A1