TỔ VĂN- CÔNG DÂN: 42 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

                                                                   Dương Thị Hường

                                                                        Tổ trưởng tổ Văn – Công dân

Tổ Văn- Công dân là một trong những tổ chuyên môn lớn và có bề dày thành tích của trường THPT Triệu Quang Phục. Trong những năm qua, tổ Văn – Công dân luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó, phấn đấu thi đua giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nên chất lượng dạy học và làm rạng danh nhà trường.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, tổ Văn - Công Dân đã được chi bộ Đảng - BGH nhà trường chú ý xây dựng. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Văn - Công dân không ngừng được nâng cao. Từ chỗ chỉ có từ 3 - 4 thầy cô trong những ngày đầu thành lập, đến nay đã có 9 thầy, cô giáo. Với đội ngũ giáo viên được đào tạo chính quy, được tiếp thu truyền thống kinh nghiệm của một tổ chuyên môn có thành tích cao trong công tác giảng dạy nên thành tích của tổ Văn - CD luôn được giữ vững và phát huy. Nhiều năm tổ được công nhận là tổ lao động xuất sắc. Nhiều cô giáo trong tổ đã đạt giải trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh như cô: Trịnh Thị Hương, Đỗ Thị Nhiệm, Phạm Thị Chiến. Nhiều thầy cô đã trưởng thành từ tổ Văn - CD trở thành nhà quản lý giỏi như cô Đặng Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Oanh, Lê Thị Quỳnh Sen. Hầu hết các thầy cô giáo trong tổ đều từng đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua. Năm học nào tổ Văn – Công dân cũng có đồng chí nữ giáo viên được xét công nhận Phụ nữ Hai giỏi – Giỏi việc trường, đảm việc nhà.

                                                  Giáo viên  - Phụ nữ Hai giỏi tổ Văn - Công dân

 

Thế mạnh của tổ là tất cả các thành viên luôn có ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm, sự năng động trong công việc, năng lực chuyên môn khá đồng đều có tinh thần đoàn kết. Các giáo viên trong tổ rất tâm huyết với nghề, có chung một quyết tâm là xây dựng tổ Văn - CD thành một tập thể đoàn kết và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy trong những năm qua, đội tuyển thi HSG tỉnh môn Văn của nhà trường năm nào cũng có học sinh đạt giải cao. Nhiều em trong đội tuyển HSG văn nay đã trưởng thành và khẳng định mình trong cuộc sống, trở thành những chuyên viên giỏi của phòng, những giáo viên dạy giỏi, luật sư có tiếng.

Trải qua hơn 40 năm, tổ Văn - CD của trường THPT Triệu Quang Phục đã có nhiều thầy cô làm tổ trưởng:

1. Thầy Lê Văn Bắc giai đoạn 1979 - 1984

2. Thầy Vũ Văn Sự giai đoạn 1985 - 1992

3. Thầy Lê Tiến Khanh giai đoạn 1992-1996

4. Thầy Triệu Hoàng Tâm giai đoạn 1996 - 1999

5. Cô Đào Thị Thúy giai đoạn 2000-2017

6. Cô Dương Thị Hường giai đoạn 2018 đến nay.

Hiện nay, nhiều thầy, cô đã nghỉ hưu, nhiều thầy cô vì hoàn cảnh gia đình đã phải chuyển công tác. Đặc biệt nhiều thầy, cô giáo đã vượt qua rất nhiều khó khăn của cuộc sống gia đình để gắn bó trọn vẹn với tổ Văn - CD, với nhà trường cho đến khi nghỉ hưu (Cô Lê Thanh Tâm, cô Đào Thị Thúy,..)

Bên cạnh việc phấn đấu để có một trình độ chuyên môn vững vàng, tổ Văn - CD còn tích cực tham gia vào các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên và giành được nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

         Hiểu rõ sứ mệnh của mình, các thầy cô giáo trong tổ luôn cố gắng thông qua các bài học cụ thể tìm mọi cách để giúp đỡ HS hoàn thiện nhân cách, giúp HS phát huy hết những tiềm năng và sự sáng tạo của mình; đặc biệt là những khả năng về văn học nghệ thuật, giúp các em biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh, yêu quê hương, yêu đất nước.

Hơn 40 năm đã trôi qua với biết bao đổi thay, đã có nhiều các thế hệ thầy cô giáo trong tổ Văn - CD cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho truyền thống chung của nhà trường. Chúng tôi - những thầy cô giáo tổ Văn - CD trường THPT Triệu Quang Phục hôm nay đã, đang và sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình để giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của tổ, của trường, cùng góp sức mình vào sự nghiệp “trồng người” cao quý, thiêng liêng của  tỉnh nhà.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ VĂN – CÔNG DÂN.

Đổi mới phương pháp qua thực hiện chuyên đề

Đổi mới phương pháp qua hoạt động ngoại khóa

Chân dung các thày cô  đang trực tiếp giảng dạy tại

 trường THPT Triệu Quang Phục

Cô giáo Trịnh Thị Hương

Cô giáo Đỗ Thị Dung

Cô giáo Dương Thị Hường

Cô giáo Phạm Thị Chiến

Cô giáo Đỗ Thị Thu Loan

Cô giáo Lê Thanh Miện

Cô giáo Đỗ Thị Nhiệm

Cô giáo Lê Thị Thu

Cô giáo Đào Thị Thanh Lan