Hơn 900 học sinh Trường THPT Triệu Quang Phục được khám sàng lọc miễn phí các tật khúc xạ

Trong hai ngày 24/9 và 01/10/2019, Trường THPT Triệu Quang Phục phối hợp với Bệnh viện mắt ALINA tổ chức khám sàng lọc, tư vấn miễn phí về tật khúc xạ học đường cho hơn 900 học sinh của nhà trường.

Chương trình khám sàng lọc diễn ra vào ngày 24/9/2019 do 3 bác sĩ, 3 y tá và các kỹ thuật viên chuyên trách thực hiện. Qua khám sàng lọc, các bác sĩ phát hiện có hơn 200 em cần khám chuyên sâu. Số học sinh này được hẹn khám chuyên sâu vào các ngày 01/10/2019. Tại các buổi khám chuyên sâu, bệnh viện mắt Alina đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như: máy đo khúc xạ, bộ kính siêu hiển vi, các bộ thử kính, máy đo nhãn áp và đèn soi đáy mắt. Đối với các em bị tật khúc xạ, các bác sĩ đã kê đơn, hướng dẫn chỉnh kính và cung cấp kính với giá hỗ trợ 50% theo nguyện vọng của các em. Ngoài ra, các em bị các bệnh về mắt cần can thiệp sâu hơn sẽ được giới thiệu chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Mắt. Qua đợt khám mắt lần này, các em học sinh cũng đã được tư vấn cách chăm sóc, giữ gìn đôi mắt của mình.

Chương trình khám mắt cho học sinh là một trong những hoạt động kiểm tra sức khoẻ đầu năm của nhà trường.