Học sinh trường THPT Triệu Quang Phục: Vì cuộc sống xanh

Ngày 01/10/2018, trong tiết chào cờ đầu tuần, các bạn học sinh của hai khối lớp 10 và 11 đã ra mắt CLB Xanh trước toàn trường và nhận được những phản hồi tích cưc cùng sự ủng hộ của các thầy cô và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Từ lâu, vấn đề bảo vệ môi trường đã trở thành một viêc làm cần thiết với mỗi quốc gia, mỗi gia đình và mỗi công dân. Môi trường xung quanh chúng ta đang dần bị phá hủy.  Những việc làm để bảo vệ môi trường không hề lớn lao như chúng ta vẫn nghĩ mà đó chỉ là những việc làm rất nhỏ như vứt rác đung nơi quy định nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn.  Chính vì vậy, BGH trường cùng Đoàn trường THPT Triệu Quang Phục đã quyết định thành lập CLB Xanh do bạn Vũ Hoàng Hải My- học sinh lớp 11A1 làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ gồm 15 thành viên làm lòng cốt. Đó là những học sinh lớp 10 và 11. Câu lạc bộ Xanh được thành lập với tiêu chí biến lời nói, ý tưởng tốt về bảo vệ môi trường thành hành động cụ thể, xây dựng một trường học xanh-sạch-đẹp. Không chỉ vậy, CLB còn muốn hướng đến những dự án lớn hơn. Đó là góp phần thay đổi ý thức của các học sinh nói riêng và những người dân xung quanh nói chung về việc giữ gìn môi trường. Câu lạc bộ dự kiến trong thời gian gần sẽ tổ chức những hoạt động như tập thể như : “Một phút vì môi trường”, “Ngày vì môi trường”, “Vì một cuộc sống không còn rác thải nhựa”, …

Trong buổi ra mắt, câu lạc bộ đã gây những ấn tượng mạnh với toàn trường. Đầu tiên, bạn Tuấn Anh và bạn Thái Dương đến từ chi đoàn 10A1, đã thay mặt các thành viên trong câu lạc bộ trình bày ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môt trường. Cũng trong buổi ra mắt, các thành viên đã trình bày những sản phẩm đầu tiên, những sản phẩm “handmade” vô cùng độc đáo và sáng tạo. Đó là những chậu hoa đặc biệt làm từ chai nhựa đã qua sử dụng. Những chai nhựa tưởng chừng vô ích nay qua bàn tay khéo léo, sư thông minh của của các thành viên mà trở nên thật hữu dụng thật đẹp mắt.

Chậu cây làm từ chai nhựa có thể tiết kiệm chi phí cũng như làm đẹp không gian học tập

“Mặc dù đây chỉ là những sản phẩm nhỏ nhưng nó cho thấy sự cố gắng, sáng tạo của các bạn học sinh”- đây là lời nhận xét của cô Hiệu trưởng Lê Thị Nguyệt- người đã lên ý tươrng và giúp đỡ để CLB được ra đời. Cô cũng rất hi vọng vào sự phát triển của CLB và mong rằng sẽ có thật nhiều bạn học sinh tham gia CLB để CLB được lớn mạnh, phát triển và ngày càng phát huy được sức lan tỏa của nó.

Nguyễn Lê Hương Trà-10A1