Lớp 10A1 hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề: "Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc"

Hòa trong không khí cả nước kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018), sáng ngày 08/12/2018, lớp 10 A1 trường THPT Triệu Quang Phục với sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Đặng Thanh Hải đã tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chương trình hoạt động gồm bốn phần: PHẦN 1: Khởi động. PHẦN 2: Trò chơi “Con đường tình yêu”. PHẦN 3: Kể chuyện học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phần 4: Xây dựng mục tiêu để lập thân, lập nghiệp và bảo vệ Tổ Quốc.

Mở đầu, là ca khúc “Nối vòng tay lớn” do hai bạn Đỗ Thị Phương Linh và bạn Lê Duy Thịnh khởi động tạo không khí sôi nổi, hào hứng. Tiếp đến là phần thi kiến thức giữa bốn tổ căng thẳng, kịch tính. Các đội chơi giành nhau từng điểm số. Kiến thức thử thách về:  Lịch sử, Địa lý và những nội dung về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những câu hỏi mở rộng về quốc tế cũng tạo cơ hội cho các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị. Phần trò chơi hấp dẫn và có tính thời sự sâu sắc. Kết quả: tổ 1 đã dành chiến thắng.Buổi ngoại khóa lắng đọng qua phần hóa thân vào Chủ tịch Hồ Chí Minh để kể và giải quyết những vấn đề trong truyện của bạn Nguyễn Tuấn Anh về tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh: “Để tôi vẽ râu cho chú’’ và một số câu chuyện khác.Kết thúc chương trình, các bạn trong lớp 10A1 sôi nổi với phong trào lập kế hoạch cá nhân. Đây là mục tiêu và lý tưởng tạo nền tảng vững chắc cho tương lai góp phần xây dựng đất nước sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

Chủ đề "Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" trong tiết học đã giúp cho học sinh lớp 10A1 hiểu rõ hơn về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, bồi dưỡng thêm lòng yêu nước. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới.

Nguyễn Tuấn Anh - Lớp 10A1