Lớp 10A2 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo

Nằm trong những hoạt động giáo dục thường xuyên của nhà trường, sáng  26/11/2018, chi đoàn 10A2 đã tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp về chủ điểm: “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo”. Mặc dù ngày lễ 20/11 đã qua gần một tuần nhưng buổi hoạt động đã khiến không khí của ngày lễ tri ân tưng bừng trở lại. Đặc biệt, thay vì hình thức và cấu trúc tổ chức  khuôn mẫu như mọi tuần, hai MC là Tuấn Hùng và Bích Loan đã tổ chức, dẫn dắt họat động theo một chương trình truyền hình đang rất được yêu thích hiện nay – Chuyển động 24h. Điều đó khiến buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp vừa có sự mới mẻ, vừa có tính thời sự cao.

Mở đầu chương trình, Phương Anh và Trường Tiến đã khiến cả sân trường được lắng mình trong những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của ca khúc “Người thầy năm xưa”. Ngay sau đó, không khí được đẩy lên sôi động hơn nhờ một vở kịch vô cùng hài hước, sáng tạo, chứa đựng tính văn minh sâu sắc mang tên “Người thầy vĩ đại”. Nhờ được chuẩn bị một cách chu đáo, công phu, vở kịch đã tạo được ấn tượng khá tốt đối với các thầy cô và các bạn học sinh. Qua việc lồng ghép các yếu tố hóm hỉnh, gây cười, vở kịch đã phản ánh hết sức chân thực về vấn đề giữa phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học hiện đại ở hầu hết các trường học hiện nay. Quan trọng hơn, vở kịch đã truyền tải được một thông điệp: dù là người thầy TRUYỀN THỐNG hay người thầy HIỆN ĐẠI thì đều phải quan tâm, chăm lo, dạy bảo học sinh và thầy giáo thời nào cũng quan trọng, cũng xứng đáng là những “NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI”

Sau phần kịch, các bạn học sinh được mở rộng vốn hiểu biết thông qua phần thuyết trình về ba người thầy tiêu biểu, xuất sắc nhất trong lịch sử Việt Nam từ thời xưa cho tới nay: Vạn thế sư biểu Chu Văn An; Tuyết giang phu tử Nguyễn Bỉnh Khiêm và người “Dùng đôi chân viết lên số phận” Nguyễn Ngọc Kí. Với giọng văn rõ ràng, rành mạch, cùng với hình thức đa dạng như vẽ tranh, đóng vai, giới thiệu sách , bài thuyết trình được nhận xét là  truyền tải nội dung tốt, ấn tượng

Với nội dung và hình thức truyền tải phong phú, thành phần tham gia đông đảo, chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp của tập thể lớp 10A2 đã đảm bảo tốt nội dung, chủ đề. Đồng thời, buổi hoạt động cũng thể hiện sự đoàn kết, hợp tác, nhiệt tình, tích cực của tập thể các em học sinh.

Có thể nói, ngoài giờ lên lớp luôn là một hoạt động giáo dục thiết thực, bổ ích, giúp các em học sinh có thêm nhiều tri thức, trải nghiệm sáng tạo. Hoạt động này góp phần không nhỏ trong việc hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất người học. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, Ban Chuyên môn; sự vào cuộc của giáo viên chủ nhiệm, hoạt động này luôn hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và thú vị, là “món ăn giàu năng lượng” được chờ đón vào sáng thứ hai hàng tuần của tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Triệu Quang Phục.

Hs: Đỗ Thị Bích Loan – 10A2