• :
  • :
TRƯỜNG THPT TRIỆU QUANG PHỤC QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội STEM trường THPT Triệu Quang Phục: Khơi dậy sự sáng tạo và lòng yêu khoa học cho thế hệ trẻ

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kĩ thuật) và Maths (toán học).

 

 

Giáo dục STEM là một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai thành công tại nhiều nước khu vực châu Âu, châu Mỹ và bắt đầu du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Với mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành những nhà toán học, khoa học hay kĩ thuật viên,.. đồng thời trang bị cho học sinh  kiến thức, kĩ năng nhằm giải quyết những vấn đề  thực tiễn trong cuộc sống. Chính vì vậy, giáo dục STEM đã và đang được đẩy mạnh trong mọi hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường.

Tiếp nối thành công của ngày hội STEM 2018 và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường năm học 2018-2019,  ngày 26/3/2019 vừa qua, liên tổ Hóa-Sinh và Lý-Công nghệ đã tổ chức ngày hội STEM dành cho học sinh khối 10 và khối 11 của nhà trường với chủ đề “Khơi dậy sự sáng tạo và lòng yêu khoa học cho thế hệ trẻ” .

Tham gia ngày hội, các thầy cô giáo và các em học sinh được trực tiếp thăm quan, trải nghiệm với rất nhiều các sản phẩm ấn tượng, gần gũi với cuộc sống.

Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản như bìa cartoon, bóng bay, que gỗ, rau củ quả, ruột bút chì, dây chun, kẹp tóc, ống hút, chai nhựa …hay với chất chỉ thị tự nhiên dễ kiếm như: nước bắp cải tím, nước hoa hồng…các em đã tạo ra được những mô hình, trò chơi và các thí nghiệm cực kì hấp dẫn đem lại sự thích thú cho các bạn học sinh trong trường và các thầy cô.

 

 

 

Sau một thời gian làm việc công tâm, ban giám khảo đã chọn ra các sản phẩm ấn tượng và trao giải cho các đội thi, gồm 2 giải nhất thuộc về sản phẩm mô hình trò chơi điều khiển thông minh FlappyBird –lớp 11A1  và Ngôi nhà của gió 10A1 cùng với 4 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Ngày hội STEM thực sự là một sân chơi bổ ích, lí thú và sáng tạo dành cho học sinh. Tại đây các em được thực hành các kiến thức lí thuyết đã học của các môn học bằng cách tạo ra các sản phẩm thực tế và thông qua đó giúp các em hiểu bài sâu sắc hơn. Hội thi đã góp phần khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học trong học sinh và là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo trong tương lai.

Nguyễn Miến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website