Lớp 10A6 hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề: "Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc"

Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, có vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Ngày nay, với sự lãnh đạo của Đảng, thanh niên cần tiếp tục tự khẳng định mình là lực lượng xung kích, sáng tạo trong đời sống xã hội.

Hòa trong không khí cả nước kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018), sáng ngày 17/12/2018, lớp 10 A6 trường THPT Triệu Quang Phục tiến hành hoạt động  ngoài giờ lên lớp với chủ đề: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thành phần tham dự: thầy cô và học sinh toàn trường. Chương trình gồm có 3 phần: Phần 1: Tiểu phẩm “Thay đổi”. Phần 2: Đơn ca “Hát mãi khúc quân hành”. Phần 3: Trò chơi

“Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tiểu phẩm “Thay đổi do các diễn viên không chuyên của lớp 10A6 thể hiện, gửi đến các anh chị và các bạn trong trường thông điệp: Yêu quê hương, xác định trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đất nước ta trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử. Hình ảnh người thanh niên Nguyễn Tất Thành hay hình ảnh người con gái đất đỏ Võ Thị Sáu sẽ khắc sâu trong ký ức của dân tộc và trở thành tấm gương sáng chói cho thanh niên thế kỷ XXI noi theo. Sau màn trình bày tiểu phầm, không khí của cả sân trường đã trở lên sôi động hơn, với bài hát “Hát mãi khúc quân hành” của tác giả Diệp Minh Tuyền do bạn Đỗ Thị Vân Anh lớp 10A6 trình bày.

Kết thúc chương trình “Hoạt động ngoài giờ lên lớp” của lớp 10A6 là phần trò chơi. Câu hỏi phong phú! MC hài hước! Đến với trò chơi các bạn được ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Thông qua chương trình của Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” giúp chúng em những học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước đã xác định trách nhiệm:  phải ra sức học tập, không ngừng nâng cao trình độ học vấn, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trên tinh thần tiếp thu có chọn lọc tinh hoa – văn hóa nhân loại.

Như vậy, buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của tập thể lớp 10A6 đã két thúc tốt đẹp! Thành công lớn nhất của buổi ngoại khóa chính là việc truyền tải được những thông điệp: những bài học về vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vũ Thu Giang, Huyền Anh - 10A6